Công Nghệ Blue Ag+ Trên Tủ Lạnh Panasonic

Nhằm mang đến một chiếc tủ lạnh vừa giữ lạnh hiệu quả vừa đảm bảo sạch khuẩn, Panasonic đã không ngừng cải tiến thiết kế và công nghệ. Đặc biệt phải nhắc đến công nghệ Blue Ag+ với khả năng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này ngay sau đây.

1/ Công nghệ Blue Ag+ là gì?

Đây là công nghệ được Panasonic nghiên cứu và phát triển trên các dòng sản phẩm tủ lạnh và máy giặt với cơ chế nhằm ức chế vi khuẩn có trong thực phẩm hoặc quần áo. Để cải tiến bảo vệ sức khỏe tốt hơn năm 2022, hãng đã quyết định trang bị công nghệ Blue Ag+ cho toàn bộ ngăn mát của tủ lạnh.

lazy_img

Công nghệ kháng khuẩn Blue Ag+ sử dụng các tinh thể bạc tinh khiết (Ag+) để vô hiệu hóa, hạn chế sự phát triển và sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn lên đến 99.99%, hạn chế lây mùi cho thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon trọn dinh dưỡng. Đồng thời không khí trong tủ luôn được giữ sạch sẽ và an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

2/ Cơ chế hoạt động của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Blue Ag+ hoạt động nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng xanh UV và các ion bạc Ag+, cụ thể:

 Bước 1: Khi vận hành, ánh sáng xanh từ hệ thống đèn LED có khả năng kích hoạt các tinh thể bạc (Ag+) trên tấm lọc để giải phóng ra một lượng lớn các gốc tự do Hydroxyl (OH-).

– Bước 2: Các gốc Hydroxyl (OH-) sẽ bám chặt vào vi khuẩn trong luồng khí tủ lạnh, tạo phản ứng hóa học để loại bỏ gốc H- và làm biến chấst các Protein trong vi khuẩn.

– Bước 3: Vi khuẩn sẽ chuyển hóa thành nước và bị tiêu diệt hoàn toàn tại lưới lọc.

>>> Xem video để hiểu hơn về cơ chế này

3/ Lợi ích của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

3.1 Diệt khuẩn hiệu quả đến 99.99%

Thông qua cơ chế hoạt động trên, công nghệ Blue Ag+ có thể tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh trên toàn bộ ngăn mát của tủ lạnh. Từ đó giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, tươi ngon lâu hơn, giữ trọn dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

lazy_img

Để xác minh tính hiệu quả về khả năng diệt khuẩn, tập đoàn Südsachsen Wasser GmbH (tên ngắn là SWG) *1 CHLB Đức đã kiểm chứng công nghệ Blue Ag+ thông qua một loạt các thí nghiệm. SWG là một tập đoàn đa dịch vụ cung cấp các dịch vụ đo lường và kiểm tra, phân tích mẫu nước, chất thải và môi trường, vi khuẩn bằng các phương pháp hiện đại.

lazy_img

Kết quả thử nghiệm cho thấy, công nghệ Blue Ag+ có khả năng tiêu diệt được khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus. Đây là một trong những tác nhân gây nên bệnh đường ruột và kích ứng ngoài da, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

lazy_img

*Kết quả thử nghiệm của Südsachsen, Wasser GmbH (tên ngắn là SWG * Đức) – dựa trên tiêu chuẩn ISO 22196:2007 công bố ngày 07.07.2008: trong điều kiện thí nghiệm, việc chiếu ánh sáng xanh cường độ lớn vào tấm lọc tinh thể bạc trong vòng 24h có thể diệt tới 99,99% vi khuẩn.

lazy_img

Giấy chứng nhận công nghệ Blue Ag+ có khả năng tiêu diệt được khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus.

3.2 Hạn chế mùi hôi hiệu quả

Ngoài khả năng diệt khuẩn, công nghệ này cũng hạn chế lây lan mùi hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo. Công nghệ Blue Ag+ còn góp phần mang lại luồng khí tươi mát trong lành cho toàn bộ ngăn mát, giúp người dùng cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn mỗi khi mở cửa tủ lạnh.

lazy_img

Có thể thấy rằng, Blue Ag+ bảo vệ toàn diện sức khỏe cho cả gia đình, người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

3.3 Giữ thực phẩm tươi ngon, trọn dinh dưỡng

lazy_img

Nghiên cứu của SWG (* Đức) chứng minh rằng hoạt động của các ion bạc (Ag+) trong công nghệ Blue Ag+ có khả năng vô hiệu hóa quá trình phát triển của tế bào vi khuẩn, hạn chế và kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn mới từ thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tươi ngon và trọn dinh dưỡng, mang đến bữa ăn tròn vị đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0919535935
Facebook
Tiktok