Chế độ Energy Ctrl trên máy lạnh LG

Máy lạnh LG tiết kiệm điện năng hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm mát tối ưu nhờ chế độ Energy Ctrl. Vậy chế độ Energy Ctrl trên máy lạnh LG là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ Energy Ctrl là gì?

Chế độ Energy Ctrl là chế độ kiểm soát năng lượng chủ động có trên một số mẫu máy lạnh của LG. Với chế độ này, bạn có thể tự mình tùy chỉnh mức tiêu thụ điện của máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Cụ thể máy được thiết lập sẵn 4 mức năng lượng bao gồm: 40%, 60%, 80% và 100%.

Các mức năng lượng này sẽ tương ứng với cấp độ làm lạnh của máy. Với mức mát nhẹ bạn có thể sử dụng cho những ngày mát mẻ còn mức tối đa sẽ phù hợp với ngày hè oi bức. Bằng việc chủ động kiểm soát năng lượng, bạn có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Chế độ Energy Ctrl có trên máy lạnh LG

Tác dụng của chế độ Energy Ctrl trên máy lạnh LG

Chế độ Energy Ctrl trên điều hòa LG cho phép người dùng linh hoạt và chủ động kiểm soát năng lượng hoạt động, tự thay đổi công suất tiêu thụ cũng như công suất làm lạnh của máy lạnh ở bất kỳ lúc nào.

Nhờ đó, máy lạnh LG hoạt động hiệu quả, tối ưu và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhưng vẫn đảm bảo khả năng tiêu thụ điện ở mức hạn chế nhất có thể.

Máy lạnh LG Inverter 1 HP V10WIN trang bị chế độ Energy Ctrl kiểm soát công suất lành lạnh chủ động và tiết kiệm năng lượng hơn

Cách bật chế độ Energy Ctrl trên điều khiển máy lạnh LG

Để bật chế độ Energy Ctrl trên điều khiển, bạn thao tác theo các bước dưới đây:

 • Bật máy lạnh và chọn chế độ làm lạnh. 
 • Trên điều khiển máy lạnh, bấm nút ENERGY CTRL 1 lần để thiết lập công suất làm lạnh ở mức 80%, giảm tiêu thụ điện 20%. 
 • Nhấn nút ENERGY CTRL một lần nữa để giảm công suất xuống 60%, giảm tiêu thụ điện 40%. 
 • Nhấn nút ENERGY CTRL 3 lần để giảm công suất xuống 40%, giảm tiêu thụ điện 60%. 
 • Nhấn nút ENERGY CTRL 4 lần để máy lạnh hoạt động ở công suất 100%. 

Nút Energy Ctrl trên remote máy lạnh LG

Hướng dẫn sử dụng chế độ Energy Ctrl hiệu quả

 • Mùa xuân: Vào mùa xuân tiết trời có nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Vậy nên bạn có thể ấn nút Energy Ctrl để điều chỉnh mức công suất máy xuống 80%.
 • Mùa hè: Những ngày hè thời tiết thường oi bức và nhiệt độ ngoài trời ở mức cao. Vì thế bạn nên điều chỉnh mức công suất máy 100% để đảm bảo hiệu quả làm mát.
 • Mùa thu: Lúc này tiết trời cũng mát mẻ hơn và có đôi chút se lạnh. Do đó bạn có thể điều chỉnh máy lạnh LG ở mức công suất 60%.
 • Mùa đông: Bạn có thể điều chỉnh máy lạnh ở mức công suất 40% để phòng được làm mát nhẹ nhàng vừa đủ tạo ra không gian thoải mái vừa tiết kiệm được điện năng.

Nguyên tắc sử dụng chế độ Energy Ctrl theo số lượng người

Bên cạnh việc lựa chọn các mức độ của Energy Ctrl theo mùa, người dùng cũng có thể cân nhắc điều chỉnh công suất điều hòa dựa vào số lượng người trong phòng.

 • Phòng có đông người hoặc đang có hoạt động vui chơi: Bạn nên chọn mức công suất hoạt động 100%.
 • Phòng có vài người dùng: Kích hoạt máy lạnh hoạt động ở mức công suất 80%.
 • Phòng đang có 2 người sử dụng: Điều chỉnh máy lạnh hoạt động ở mức công suất 60%.
 • Phòng chỉ có 1 người sử dụng: Kích hoạt máy lạnh hoạt động ở mức công suất 40%.

Tùy chọn mức công suất máy lạnh phù hợp dựa trên số người trong phòng

Trên đây là những thông tin liên quan đến chế độ Energy Ctrl trên máy lạnh LG. Hy vọng bài viết bạn đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ hữu ích này. Qua đó bạn có thể tận dụng, khai thác triệt để chế độ Energy Ctrl để tiết kiệm hiệu quả chi phí điện hằng tháng.

Mời bạn xem thêm những mẫu máy lạnh LG đang có giá hấp dẫn tại Điện Máy Gia Khang qua các link dưới đây nhé.

Facebook Zalo youtube